Tin Tức

Một số lưu ý khi lựa chọn xe nâng hàng cho ngành bao bì bạt nhựa

 

Trong những năm gần đây, ngành bao bì bạt nhựa có tốc độ tăng đáng kể do nhu cầu ngày càng cao, và thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Để phục vụ quá trình sản xuất và xuất nhập hàng, các công ty này đều có trang bị những dòng xe nâng hàng với nhiều chủng loại khác nhau nhưng đa phần đều có cấu hình khá giống nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và lưu ý khi lựa chọn xe nâng cho những công ty ngành này.
 
Khác với các loại máy móc khác, xe nâng lựa chọn được căn cứ trên các môi trường, điều kiện sử dụng cụ thể của từng công ty, từng ngành hàng. Với ngành bao bì bạt nhựa hàng hóa có trọng lượng dao động từ khoảng 1 tấn đến hơn 2 tấn, điều kiện hoạt động cần sự di chuyển linh hoạt trong tất cả các khu vực của  nhà máy, phương án xe nâng dầu 3 tấn mang lại hiệu quả tối ưu, và đáp ứng tốt hầu hết các chủng loại hàng hoá khác nhau. Đây cũng là dòng xe phổ biến nhất trên thị trường xe nâng hiện nay. Một số lưu ý dưới đây, khách hàng cần cân nhắc thêm khi lựa chọn dòng xe này: 

1. Lốp xe nâng

Với những dòng xe dầu, hầu hết 90% khách hàng đều sử dụng loại lốp đặc với nhiều ưu điểm bền bỉ và an toàn vượt trội so với lốp hơi. Khách hàng cũng nên lựa chọn loại lốp chính Hãng để thay thế khi bánh lốp theo xe mòn hỏng bởi vì việc thay thế lốp xe không đúng chủng loại, khác biệt về kích cỡ la-zăng hay kể cả loại bu lông tắc kê không chuẩn size sẽ dẫn đến vỡ la zăng hoặc gẫy bu lông.

2. Trục xe nâng

Có rất nhiều loại trục nâng có thể lựa chọn trên 1 chiếc xe nâng. Nhưng về cơ bản có thể phân ra loại trục chui cont và không chui cont.

Với những xe tiêu chuẩn thường là loại trục 2 tầng nâng, không chui cont, có chiều cao 3-3,3m. Loại này cũng dùng để nâng hạ nguyên liệu hạt nhựa đầu vào.
Ngoài ra, để phục vụ cho việc xuất nhập thành phẩm, và nhiều công việc khác, phần lớn các công ty ngành này sử dụng dòng xe nâng chui cont với chiều cao nâng 4,5m. Loại này di chuyển linh hoạt trong nhà máy, đồng thời có khả năng đóng và hạ hàng từ container một cách dễ dàng, vì xe có thể đi thẳng vào trong contaier và nâng hạ hàng trong container.

3. Option side-shift

Đây là hệ thống dịch giá càng, hệ thống này rất hữu ích cho người lái xe sử dụng xe nâng chui container hoặc đưa hàng vào giá kệ. Kích thước lòng container tiêu chuẩn khoảng 2300mm, trong khi đó chiều rộng xe nâng dầu 3 tấn là 1230mm. Do đó, xe nâng hoạt động trong rất khó thao tác lùi/chỉnh vị trí khi xe nâng đã vào điểm sọc pallet. Nếu lái xe tiến vào vị trí hơi lệch so với lỗ pallet thì side-shift giúp lái xe lấy lại vị trí đúng một cách dễ dàng, thuận tiện mà không cần phải đánh xe ra vào lại. Do đó, các công ty nên trang bị thêm Option side-shift cho xe để thuận tiện cho việc đóng/dỡ hàng hóa. 

4. Lựa chọn dòng xe có cầu chuyển động khoẻ, hệ thống phanh đĩa ướt.

 

   

Yếu tố cuối cùng, cũng là yếu tố quan trọng nhất cho ngành vải bạt nhựa. Với đặc thù “hay bị quấn, kẹt sợi vải bạt vào trục làm rách phớt chắn dầu dẫn đến chảy dầu cầu trước hoăc kẹt cháy, bó cầu sau”. Hình ảnh dưới là sự khác biệt trong thiết kế giữa xe nâng dầu Hyundai và các Hãng khác: 

+ Hình 1 là trục cầu trước của xe nâng Hyundai: có thiết kế rãnh trục rộng và hở nên rất dễ quan sát theo dõi khi có sợi bạt quấn quanh trục
+ Hình 2 là trục cầu trước của xe nâng Hãng khác: có thiết kế rãnh trục nhỏ sâu nên rất khó quan sát khi bị sợi bạt quấn quanh trục

Hệ thống phanh đĩa ướt trên xe nâng Hyundai

Ngoài ra, môi trường có nhiều bụi, nhiều sợi vải nhỏ, xe nâng được trang bị hệ thống phanh đĩa ướt sẽ giúp hiệu quả, và tuổi thọ phanh cao hơn rất nhiều so với phanh guốc truyền thống. Bởi hệ thống phanh đĩa ướt được tách biệt hoàn toàn với môi trường bên ngoài.
Với một số dòng xe Nhật Bản, chỉ những dòng xe lớn từ 5-7 tấn trở lên, xe mới được trang bị hệ thống này. Nhưng hệ thống này có mặt trên tất cả các dòng xe dầu từ 1,5 tấn đến 30 tấn.
Ngoài ra, môi trường có nhiều bụi, nhiều sợi vải nhỏ, xe nâng được trang bị hệ thống phanh đĩa ướt sẽ giúp hiệu quả, và tuổi thọ phanh cao hơn rất nhiều so với phanh guốc truyền thống. Bởi hệ thống phanh đĩa ướt được tách biệt hoàn toàn với môi trường bên ngoài.
Với một số dòng xe Nhật Bản, chỉ những dòng xe lớn từ 5-7 tấn trở lên, xe mới được trang bị hệ thống này. Nhưng hệ thống này có mặt trên tất cả các dòng xe dầu từ 1,5 tấn đến 30 tấn.
Ngoài ra, với xu thế hiện nay, các nhà máy đều hướng tới việc sản xuất sạch nên ngoài việc lựa chọn những dòng xe nâng dầu 3 tấn như trên, khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn thêm phương án xe nâng điện ngồi lái với nhiều ưu điểm như không ồn, không phát thải, chi phí nhiên liệu thấp. 

Xe nâng điện 3 tấn tại công ty TPS Việt Nam

Tuy nhiên xe dầu hay xe điện thì đều cần có những tính toán để phù hợp với từng nhà máy. 

 
Giá trị của một chiếc xe nâng có thể không quá lớn, nhưng cũng không phải là  nhỏ so với tài chính đầu tư của một nhà máy. Việc lựa chọn được 1 chiếc xe phù hợp với điều kiện sản xuất giúp các doanh nghiệp có thể tối ưu hoá nguồn vốn, chi phí và mang lại hiệu quả cao. 
 
Nhất Lộ Phát 168 luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7 cho Quý khách hàng, để giúp Quý khách hàng có được lựa chọn đúng đắn, phù hợp, ưu việt nhất!

Đại lý chính thức phân phối xe nâng HYUNDAI

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Phòng 2207 nhà 25T1 khu N05 Trung Hòa Nhân Chính, quận Thanh Xuân

Tel: 024. 3776 1688 /9 Fax: 024. 3835 6409

Email: huongvtt@1688.com.vn

Mobile phone: +849-1323-1688

VĂN PHÒNG HCM

Địa chỉ: Phòng 702, Tòa nhà Thành Phát, 572 Lê Quang Định, P.1, Q. Gò Vấp

Tel: 028. 6289 2169 Fax: 028. 6289 2170

Email: tuvn@1688.com.vn

Mobile phone: +849-0345-1688

FANPAGE FACEBOOK
  • Online: 1
  • Ngày: 50
  • Tuần: 1029
  • Tháng: 6948
  • Tổng: 273810